Tìm hiểu giao diện phổ biến trên các Smart tivi hiện nay

Thảo luận trong 'Điện máy - Điện lạnh - Điện gia dụng' bắt đầu bởi su122, 16/4/18.

 1. su122

  su122 Member

  Tham gia ngày:
  18/10/17
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6

  1. Giao diện Sony Entertainment Network của tivi Sony  Sony Entertainment Network là giao diện chính trên những chiếc tivi Sony Android được phát triển từ năm 2012 cho tới nay. Giao diện này khá hiện đại cũng như luôn hỗ trợ nhiều tính năng mới cho người dùng với thiết kế rõ ràng, khả năng điều hướng khá dễ dàng.
  Khi dùng giao diện này, trên màn hình tivi bạn sẽ thấy hai phần như ảnh dưới:
  [​IMG]
  Bên trái là một khung màn hình nhỏ thể hiện các nội dung ở màn hình chính của tivi. Bên phải là các ứng dụng, các tính năng thông minh của giao diện . Bạn có thể dùng remote để truy cập nhanh vào các ứng dụng này. Đặc điểm khác của giao diện này là các thông báo từ các mạng xã hội sẽ được cập nhật liên tục bên góc dưới màn hình tivi như khi sử dụng laptop.
  2. Giao diện Web OS của tivi LG

  Giao diện này có thiết kế theo kiểu xếp thẳng hàng các ứng dụng, thay vì bố trí kiểu mạng lưới như Sony Entertainment Network hay các giao diện khác. Bạn có thể nhìn vào hình minh họa dưới đây:
  [​IMG]
  Màn hình chủ của webOS LG đẹp và dễ dàng thao tác, nó sẽ xuất hiện đè lên trên bất cứ ứng dụng nào đang diễn ra khi bạn nhấn vào nút Home trên remote. Bạn có thể trở lại màn hình chính bất cứ lúc nào mà không cần thoát ứng dụng. Các ứng dụng phổ biến thường dùng như Youtube hay Skype… sẽ xuất hiện ở góc dưới màn hình, và có thêm một thẻ nhỏ hiển thị các ứng dụng bạn vừa dùng trong lịch sử gần.
  3. Giao diện Smart Simple trên tivi LG
  [​IMG]
  Ngoài Web OS thì tivi LG còn có một giao diện khác đó là Smart Simple. Nó là một phiên bản của Web OS thu nhỏ với ít tính năng hơn. Những ứng dụng phổ biến NetFlix, Zing TV, Zing Mp3, FPT play, YouTube đều có mặt. Nó không cung cấp tính năng kết nối điện thoại và cũng không cho phép kết nối chuột với bàn phím để chơi game.
  4. Giao diện Tizen trên tivi Samsung

  Tizen chính là hệ điều hành tivi được Samsung phát triển dành cho tivi của hãng vào năm 2015. Nó có mặt trên các sản phẩm dòng J và K của hãng. Giao diện này cũng được xắp xếp theo lối thẳng hàng như WebOS và được đánh giá là tốc độ xử lý cực nhanh, mượt mà, dễ thao tác với sự xắp xếp khoa học:
  [​IMG]

  5. Giao diện Smart Hub của tivi Samsung


  Khác với kiểu xắp xếp thẳng của Tizen Os, Smart Hub lại có giao diện thiết kế kiểu đa màn hình như kiểu nền tảng Android trên các smartphone hiện nay. Có tổng cộng 3 màn hình chứa ứng dụng có thể trượt qua lại. Kiểu xắp xếp này cũng được đánh giá cao bởi với việc quen dùng smartphone thì cũng dễ dùng tivi.
  [​IMG]

  6. Giao diện Firefox của tivi Panasonic


  Không quá nổi tiếng như các đối thủ nhưng tivi Panasonic vẫn có chỗ đứng nhất định nhờ công nghệ mới và độ bền tốt. Hãng cũng xây dựng giao diện riêng cho các đời smart tivi của mình: đó là Firefox.
  Firefox được đánh giá là giao diện dễ dùng nhất, đơn giản nhất trong số các giao diện trên tivi thông minh hiện nay. Những thao tác cơ bản tìm kiếm hầu như có sẵn ở màn hình chính của giao diện: các ứng dụng, các thiết bị kết nối, các ứng dụng hay dùng, chế độ live TV. Bạn cũng có thể đưa các ứng dụng hay dùng ra màn hình chính để truy cập nhanh mà không cần vào kho ứng dụng để tìm kiếm (bằng cách: Chọn ứng dụng >>> Option >>> Gắn trên Home).
  [​IMG]
  Một hạn chế của Firefox so với các đối thủ chính là tốc độ còn hạn chế và kho ứng dụng chưa thực sự nhiều. Hy vọng trong tương lai Panasonic sẽ khắc phục điều này để người dùng có nhiều sự lựa chọn.
  >>> Xem tin mới nhất về TIVI SAMSUNG 88Q9F
   

Chia sẻ trang này