Thủ tục đơn phương xin ly hôn và chia tài sản khi ly hôn

Thảo luận trong 'Pháp Luật' bắt đầu bởi gketquako, 8/1/17.

 1. gketquako

  gketquako Member

  Tham gia ngày:
  4/8/16
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Anh trai tôi lấy vợ và có 2 con trai, năm ngoái chị dâu tôi ngoại tình, thủ tục ly hôn đơn phương nhưng được anh và gđ tôi tha thứ vì nghĩ đến con cái, và có bắt chi ta víết cam kết là nếu tái phạm sẽ phải ra đi tay trắng không được mang theo con và tài sản ji.
  nhưng cuối tháng 4 vừa rồi chị ta tự ý bỏ đi mà không xin phép chồng và gđ chồng. cũng không dặn con cái ji và mang theo xe máy đứng tên chị ta nhưng là ts chung của 2 vợ chồng. nay anh tôi làm thủ tục đơn phương ly hôn. Vậy xin hỏi Luật sư là khi ly dị thì chị ta có quyền đc nuôi con không (đứa lớn 7 tuổi, đứa bé tròn 3 tuổi) bản thân tư vấn thủ tục ly hôn chị ta không có nghề nghiệp ji. về tài sản chung thì vợ chồng anh tôi có mua một ngôi nhà nhưng đứng tên mua bán là bố mẹ tôi còn sổ đỏ thì vẫn tên của chủ cũ
  [​IMG]
  Chào bạn !
  1- Giấy cam kết nếu tái phạm ngoại tình sẽ phải ra đi tay trắng, không được mang theo con và tài sản gì là một giao dịch dân sự có nội dung trái với qui định của pháp luật bởi pháp luật qui định mẹ thì có nghĩa vụ phải nuôi dạy con cái và thủ tục xin ly hôn người có tài sản thì được quyền chiếm hữu, sử dụng và định đoạt đối với tài sản của mình, do đó cam kết này nếu có tranh chấp sẽ bị tuyên vô hiệu.
  2- Khi vợ chồng ly hôn, quyền nuôi con sẽ do Tòa xem xét quyết định. Cả cha lẫn mẹ đều có quyền ngang nhau trong việc nuôi dạy con cái. Về tài sản, khi ly hôn tài sản riêng ( có chứng cứ ) của bên nào thì bên đó tiếp tục sử dụng, ly hôn tài sản chung theo nguyên tắc phải chia đôi. Căn nhà đó tuy cha mẹ chồng đứng tên mua bán và chưa sang tên, vẫn đứng tên chủ cũ nhưng nếu mọi người có liên quan đều thừa nhận đó là tài sản chung của vợ chồng anh trai bạn thì vẫn phải chia.
  Chia tài sản chung của vợ chồng, thành tài sản riêng của chồng khi vẫn trong hôn nhân

  Hiện tại bố mẹ e đang có bất hòa trong hôn nhân nhưng không muốn li dị. Hôn nhân của bố mẹ em hợp pháp được nhà nước công nhận.Nay mẹ e muốn chuyển quyền sở hữu dịch vụ ly hôn chung mảnh đất A thành quyền sở hữu riêng của bố em . Vậy mẹ em cần thực hiện nguyện vọng trên bằng cách nào ?. Mong các anh chị tư vấn giúp e với . Mẹ và Bố em cứ tới Văn phòng Công chứng nào gần nhất để lập Văn bản dịch vụ giải quyết ly hôn nhanh thỏa thuận toàn bộ QSDĐ đối với mảnh đất A là tài sản riêng của Bố em. Sau đó Bố em căn cứ vào văn bản này xin cấp đổi lại GCNQSDĐ cho cá nhân ông là xong.
   
 2. hoailinhrom

  hoailinhrom New Member

  Tham gia ngày:
  15/12/16
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Ngực khủng như Trương Quỳnh Anh mà cũng phải khóc thét khi biết mình bị đàn chị U50 vượt mặt như thế này

  http://bit.ly/2kAGPQF
   

Chia sẻ trang này