Thỏa thuận về chế độ tài sản của vợ chồng bị vô hiệu

Thảo luận trong 'Pháp Luật' bắt đầu bởi gketquako, 17/9/16.

 1. gketquako

  gketquako Member

  Tham gia ngày:
  4/8/16
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Đã là thỏa thuận, các bên trong quan hệ luật sư tư vấn ly hôn dân sự được tự do thỏa thuận với nhau về bất kỳ điều khoản nào. Từ năm 2014, với chế độ tài sản thỏa thuận, các bên vợ chồng hoàn toàn chủ động về tài sản cũng như cách sử dụng, quản lý tài sản. Vợ chồng được thoải mái sử dụng tài sản với những mục đích khác nhau, phục vụ cho yêu cầu riêng mà bên đối phương không muốn, ví dụ như chồng muốn kinh doanh riêng…
  Tuy nhiên, xuất phát từ bản chất của hôn nhân là sự gắn kết giữa một người đàn ông và một người phụ nữ, cùng mong muốn xây dựng một tổ ấm được gọi là gia đình đó, cũng cần phải có tài sản nhất định để vun vén, luật sư giải quyết ly hôn có những nhu cầu cần phải đáp ứng đối với một gia đình. Vì vậy, không hẳn tất cả thỏa thuận của vợ chồng đều được chấp nhận. Nhiều trường hợp làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, con cái, ảnh hưởng đến lợi ích của người thứ 3 cần phải được pháp luật can thiệp.
  [​IMG]
  Những nội dung của thỏa thuận về chế độ tài sản bị vô hiệu
  Theo quy định tại khoản 1 Điều 50 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 thì thỏa thuận về chế độ tài sản của vợ chồng bị Tòa án tuyên bố vô hiệu khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
  a) Không tuân thủ điều kiện có tư vấn ly hôn hiệu lực của giao dịch được quy định tại Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan;
  Theo đó, thỏa thuận về việc chia tài sản chung phải lập thành văn bản. Văn bản này được công chứng theo yêu cầu của vợ chồng hoặc theo quy định của pháp luật. Như vậy, nếu thỏa thuận về chế độ tài sản của hai vợ chồng được thỏa thuận theo hình thức miệng thì không có giá trị hiệu lực.
  b) Vi phạm một trong các quy định về nguyên tắc chung về chế độ tài sản của vợ chồng, quyền, nghĩa vụ của vợ, thủ tục xin ly hôn chồng trong việc đáp ứng nhu cầu thiết yếu của gia đình; giao dịch liên quan đến nhà là nơi ở duy nhất của vợ chồng; giao dịch với người thứ ba ngay tình liên quan đến tài khoản ngân hàng, tài khoản chứng khoán và động sản khác mà theo quy định của pháp luật không phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014;
  c) Nội dung của thỏa thuận vi phạm nghiêm trọng quyền được cấp dưỡng, quyền được thừa kế và quyền, lợi ích hợp pháp khác của cha, mẹ, con và thành viên khác của gia đình.

  Do đó, nếu thỏa thuận về chế độ tài sản của tư vấn ly hôn đơn phương vợ chồng vi phạm những trường hợp nêu trên thì thỏa thuận đó sẽ bị vô hiệu. Hai bên thực hiện chế độ tài sản theo đúng quy định pháp luật về tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng.
   
 2. hoailinhrom

  hoailinhrom New Member

  Tham gia ngày:
  15/12/16
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Ngực khủng như Trương Quỳnh Anh mà cũng phải khóc thét khi biết mình bị đàn chị U50 vượt mặt như thế này

  http://bit.ly/2lGWycC
   

Chia sẻ trang này