Lời cảnh tỉnh của kẻ tử tù 'thấy quan tài mới đổ lệ'

Thảo luận trong 'Vấn nạn xã hội' bắt đầu bởi nguyentuan, 27/4/16.

 1. nguyentuan

  nguyentuan New Member

  Tham gia ngày:
  27/4/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Lời cảnh tỉnh của kẻ tử tù 'thấy quan tài mới đổ lệ'
  “Lúc chết đến nơi rồi thì tử tù mới bộc lộ bản năng là con người có cảm xúc, có hiếu với gia đình. Nhưng mọi chuyện đều đã quá muộn...”.
  Đó là ý kiến chia sẻ của độc giả Tâm sau khi đọc bài báo “Lá thư cuối cùng của kẻ tử tù bị tim thuốc độc”, tác giả Nam Anh. "Con là con mà mãi chưa báo hiếu được ngày nào, đấy là điều mà con day dứt nhất, mong bố mẹ hiểu cho. Thôi, bố mẹ và em ở lại đừng phải buồn thương quá nhé. Vĩnh biệt mọi người", tử tù Nguyễn Anh Tuấn viết trong dòng thư cuối.

  Sáng sớm ngày 6/8, khi được trích xuất ra khỏi buồng biệt giam, tử tù Nguyễn Anh Tuấn (27 tuổi, huyện Mê Linh, Hà Nội) đã ôm chầm người bạn cùng phòng, nghẹn ngào nói lời từ biệt. Tuấn lập cập theo chân cảnh sát đi làm các thủ tục.

  Sau những gì mà Tuấn cùng người bạn đã gây ra cái chết thương tâm cho chị Hảo. Theo bản án ngày 20/1/2010 của TAND Hà Nội, Nguyễn Anh Tuấn tham gia tích cực trong vụ giết người cướp tài sản. Tuấn cùng người bạn tên Hoàn đã chuẩn bị kế hoạch công cụ gây án để cướp tài sản vì thấy chị Hảo có nhiều tiền và hay để ở cốp xe máy.

  Bản án tử hình là cái giá mà Tuấn phải trả cho những hành động man rợ, tàn độc đã gây ra. Trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời, bản năng con người đã được thức tỉnh. Bàn tay Tuấn run rẩy, phải rất lâu, mới viết được những dòng thư cuối. Sau khi được đăng trên báo, có rất nhiều ý kiến độc giả bày tỏ cảm xúc về bức thư này.

  “Thôi thì một kiếp người cũng đã xong. Dù tội lỗi có tày đình đến đâu thì em cũng là một con người. Tất cả đã được gột rửa trong sáng nay rồi. Những gì vay, em đã trả, để về với một miền khác…”, độc giả Lê Chấn Hưng nói.

  “Hành động quá man rợ thì cái chết này cũng tương xứng. Giết người tàn bạo thì phải đền mạng, đó là cái giá phải trả cho sự công bằng, chứ đừng anh hùng rơm mà chưa thấy quan tài chưa đổ lệ”, bạn đọc Khánh Ngọc Thái, chia sẻ.

  Cảm thông hơn với gia đình người tử tù, độc giả Huệ bày tỏ: “Dẫu biết là luật pháp phải nghiêm minh nhưng nghĩ đến gia đình của Tuấn, mình cũng cảm thấy nao lòng. Các bạn trẻ trước khi làm gì hãy nghĩ đến cha mẹ mình nhé! Nỗi đau mất con lớn lắm đó các bạn”.

  Giá như trước khi gây ra những hành động tàn ác, những người tử tù này biết suy nghĩ như thế thì bây giờ đâu phải day dứt. Giá như cái bản năng con người trỗi dậy sớm hơn thì đâu phải có những bản án lương tâm xót lòng đến thế…

  Nhưng, "giá như" thì nhiều lắm. Đã có nhiều cái giá nghiệt ngã mà những tử tù phải trả, hy vọng những ai manh nha phạm tội khi đọc được những lời trăn trối của Nguyễn Anh Tuấn sẽ tìm ra cho mình cách sống tốt đẹp hơn, hữu ích hơn cho đời.
   
 2. baotripccc

  baotripccc Member

  Tham gia ngày:
  22/12/16
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn
   

Chia sẻ trang này