Làm sao để chọn ngày nhập trạch một cách chính xác?

Thảo luận trong 'Giải đáp - thắc mắc' bắt đầu bởi lunglay54653, 9/6/17.

 1. lunglay54653

  lunglay54653 New Member

  Tham gia ngày:
  7/6/17
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Từ xưa, người Việt Nam luôn chú ý đến vấn đề xem ngày tốt để tiến hành những công việc hệ trọng như làm nhà, cưới hỏi,... nhất là vấn đề xem ngày tốt chuyển nhà bởi vì phong thủy của nơi ở có liên đới rất lớn tới sức khỏe, vận may của chủ nhà thế nên cần phải chọn những ngày đẹp với chủ nhà để có thể nhập trạch.  Thời điểm về nhà mới được tính theo tuổi của mỗi người, có người Thời điểm này sẽ là không tốt đối với họ nhưng đối với người kia lại là đẹp, nên không thể xem cùng một thời gian cho mọi người. Có một số người rất bận rộn không thể dọn nhà đúng ngày tốt, thì người đó nên mang theo một ít vật dụng, thế nhưng không thể thiếu chiếu, gạo và lửa để lấy ngày đẹp và sẽ mang những đồ đạc khác sau.  Cách xem ngày đẹp để nhập trạch sẽ giúp các bạn chọn được các ngày đẹp nhập trạch và làm nghi lễ về nhà mới để đón may mắn trong ngày đó. Ngày nhập trạch được tính bởi rất nhiều phương pháp không giống nhau như là tử vi, Kinh dịch,... Cách chọn ngày đẹp để chuyển nhà mới có ý nghĩa khá quan trọng.  Việc chuyển tới nhà mới sẽ liên quan tới hai vấn đề. 1 là cần xem xét hướng của căn nhà có phong thủy phù hợp đối với gia chủ hay không (có thể xem xét lựa chọn, bố trí nội ngoại thất cho căn nhà…). Thứ hai là chọn ngày giờ đẹp nhập trạch dựa theo nguyên tắc Trạch Cát dựa vào tử vi và ngũ hành. Nên lưu ý là việc lựa chọn ngày giờ đẹp chuyển nhà không cần phải tính toán năm. Cách chọn ngày đẹp để nhập trạch dựa vào Trạch cát, các hệ sao,… như sau:  - dựa vào Thập Nhị Trực: sẽ chọn lựa ngày tốt là các ngày có trực Khai, Thành và Mãn.

  - dựa theo Tam Nương, Nguyệt Kỵ: theo cổ nhân lựa chọn ngày theo Tam Nương không nên khởi sự những công việc hoặc nhập trạch vào những ngày mùng ba và mùng bẩy, mười ba, mười tám, 22 và 27 âm lịch. Cùng với đó còn có 3 ngày Nguyệt kỵ đó là mồng năm, 14 và hai ba âm lịch  - theo hệ sao: chọn các ngày có các sao tốt như: Thiên Đức Hợp, Nguyệt Đức, Ngũ Phú,…. các ngày này các bạn có thể xem ở lịch vạn niên. Có hai tám sao ứng với bốn tuần lễ của tháng thì các bạn có thể chọn các ngày có sao Bích hay sao Càng hoặc sao Tất là thích hợp với việc dọn nhà mới.  [​IMG]
  - Dựa vào mệnh hoặc ngày sinh của gia chủ mà các bạn cần có sự chọn ngày đẹp hợp. chú ý 1 số trường hợp ngày đẹp nhất để có thể chuyển nhà sẽ phạm vào các ngày kỵ của tháng, của năm hoặc kỵ với tuổi và bản mệnh của chủ nhà. Vì thế nên có sự chọn kỹ lưỡng đồng thời phải chọn ngày đẹp đại cát phù hợp với vấn đề chuyển nhà thế nhưng cũng không đúng ngày kiêng kỵ hoặc làm liên quan tới gia chủ.  Cách xem ngày đẹp để có thể chuyển nhà mới trên đây là dựa vào kinh nghiệm dân gian truyền lại, hiện nay vũ trụ và những vì sao có phần khác trước, nên tử vi cũng khác đi, tuy nhiên các bạn có thể dựa vào bài viết này để lựa chọn ngày tốt nhất để chuyển nhà.
   

Chia sẻ trang này