Làm lại sổ đỏ như thế nào sau khi ly hôn phần 1

Thảo luận trong 'Pháp Luật' bắt đầu bởi buiduyen, 21/1/17.

 1. buiduyen

  buiduyen Member

  Tham gia ngày:
  4/8/16
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Sau 5 năm chung sống vợ chồng chúng tôi quyết định ly hôn, thủ tục xin ly hôn chúng tôi có thoả thuận ghi trong đơn thuận tình ly hôn là mỗi người sẽ đứng tên làm chủ 1 ngôi nhà và đề nghị Toà công nhận sự thoả thuận đó trong quyết định ly hôn. Theo thoả thuận đó tôi sẽ làm chủ 1 căn nhà mà sổ đỏ trước đó đứng tên hai vợ chồng.
  Như vậy tôi xin hỏi luật sư là ly hôn sau ly hôn tôi sẽ phải tiến hành các thủ tục pháp lý gì để tôi có toàn quyền quyết định đối với căn nhà đó vì anh ấy chắc chắn ko ra phòng công chứng để uỷ quyền cho tôi. Tôi cũng xin hỏi luật sư chồng tôi chấp nhận cấp dưỡng nuôi con số tiền bằng 1/2 số lương của anh ấy (lương chứ ko phải thu nhập) vậy tôi có cách nào đảm bảo là chồng tôi sẽ thực hiện sự thoả thuận này không? Tôi cũng muốn sau khi ly hôn hai mẹ con dịch vụ ly hôn sẽ chuyển đi nơi khác sinh sống (vẫn ở VN) thì tôi có phải báo cho anh ấy biết về mặt pháp lý không ạ?
  1. Thủ tục cấp lại GCN QSD đất theo quyết định, bản án:
  - Điểm d, khoản 1, Điều 19 Thông tư số 17/2009/TT-BTN&MT ngày. 21/10/2009 của Bộ tài nguyên và môi trường quy định các trường hợp biến động về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất được cấp Giấy chứng nhận như sau:
  [​IMG]
  - Những biến động đối với toàn bộ dịch vụ giải quyết ly hôn nhanh hoặc một phần thửa đất, tài sản gắn liền với đất trong các trường hợp giải quyết tranh chấp đất đai, tài sản gắn liền với đất theo quy định của pháp luật; chia tách hoặc sáp nhập các tổ chức có sử dụng đất; thực hiện việc xử lý nợ theo thoả thuận trong hợp đồng thế chấp; thực hiện quyết định hành chính giải quyết khiếu nại, tố cáo; thực hiện bản án hoặc quyết định của Toà án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án; thực hiện văn bản công nhận kết quả đấu giá đất, tài sản phù hợp pháp luật; thực hiện việc chia tách quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất chung của thủ tục ly hôn hộ gia đình hoặc của nhóm người cùng sử dụng đất, cùng sở hữu tài sản gắn liền với đất"; Thủ tục cấp lại GCN QSD đất theo quyết định của Bản án, Quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền được Thông tư 17 quy định như sau:
  Điều 20. Nơi nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký biến động sau khi cấp Giấy chứng nhận
  1. Nơi nộp hồ sơ và nhận kết quả thực hiện các thủ tục về đăng ký biến động sau khi cấp Giấy chứng nhận được thực hiện theo quy định tại Điều 11 của Nghị định số 88/2009/NĐ-CP.

  Trường hợp hộ gia đình, thuê luật sư ly hôn cá nhân nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân xã, thị trấn nơi có đất, tài sản gắn liền với đất thì trong thời hạn ba (03) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Ủy ban nhân dân xã, thị trấn có trách nhiệm chuyển hồ sơ đến Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trực thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường (sau đây gọi là Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện).
   
 2. baotripccc

  baotripccc Member

  Tham gia ngày:
  22/12/16
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn
   
 3. hoailinhrom

  hoailinhrom New Member

  Tham gia ngày:
  15/12/16
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Ngực khủng như Trương Quỳnh Anh mà cũng phải khóc thét khi biết mình bị đàn chị U50 vượt mặt như thế này

  http://bit.ly/2mCSSgK
   

Chia sẻ trang này