Hai nghi thức bắt buộc phải tiến hành khi hai vợ chồng về tới nhà trai

Thảo luận trong 'Giải đáp - thắc mắc' bắt đầu bởi lunglay54653, 14/6/17.

 1. lunglay54653

  lunglay54653 New Member

  Tham gia ngày:
  7/6/17
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chuyển tới nơi ở mới là một công việc rất quan trọng, đem lại niềm vui cùng với làn gió mới cho những thành viên trong gia đình, nhưng nó còn có những chú ý mà bạn cần phải nắm rõ như: xem ngày nhập trạch, cúng tổ tiên, thần linh, …

  Chuyển tới nơi ở mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu mới vì thế mọi công việc cần được diễn ra một cách thuận lợi nhất.

  Tôi xin nêu rõ cho bạn những việc nên và không nên làm khi nhập trạch.

  Lựa chọn ngày đẹp

  Công việc chọn ngày lành tháng tốt để nhập trạch là vấn đề quan trọng nhất. Thường thì lúc nhập trạch nên chọn ngày “Thủy”, không nên chọn ngày “Hỏa”, công việc này nên nhờ đến các thầy phong thủy hoặc những người có kiến thức. Ngày này phải được tính dựa theo hai yếu tố chính là âm lịch cùng với ngày sinh của người trụ cột nhà nhằm lấy kết quả tốt nhất.  Ngoài chọn ngày tốt bạn cũng nên chú ý đến giờ đẹp trong ngày để tiến hành vấn đề chuyển nhà. Theo ông cha ta, vấn đề nhập trạch nên hoàn thiện trước 15 giờ trong ngày. Công việc chuyển nhà vào ban đêm có ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ.  [​IMG]

  Cúng thổ địa và tổ tiên

  Và một vấn đề vô cùng quan trọng mà các bạn phải nhớ đó là trong ngày chuyển nhà, vào chiều hôm đó phải thắp hương thổ địa vì đây là vị thần của ngôi nhà. Nên cầu thổ thần che trở cho gia chủ bình yên.  Đây chính là các phép tắc đặc biệt chú ý khi bạn chuyển tới nhà mới. Những nghi lễ như thế này sẽ giữ sự hanh thông, bình yên của gia đình các bạn, tiêu trừ bách bệnh, tiền tài tiến tới, cả nhà vui vẻ. bạn và gia đình sẽ có một cuộc sống vui tươi tại nơi ở mới.
  Xông nhà để xua đi chướng khí

  Việc này sẽ giúp xua tan âm khí tích tụ lâu nay trong ngôi nhà đồng thời xua đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông được tạo thành những rễ cây, hương liệu và hương thơm. Sau khi mua về, nên đốt trong chiếc siêu đất để khói thoát ra từ vòi. Khi thực hiện, cần mở toàn bộ các cửa, để toàn bộ khí xấu theo làn khói bị xua đuổi ra khỏi căn nhà.  Chiếu và bếp nấu là những vật nên đưa vào nhà đầu tiên

  Theo quan niệm người xưa thì khi đi vào nhà mới, đồ vật đầu tiên mang vào ngôi nhà là cái chiếu đang dùng, tiếp theo chính là bếp lửa. Đồ đạc trong nhà phải do thành viên trong nhà chính tay chuyển tới nơi ở mới. Bát hương cúng Thần Linh, Tổ Tiên phải do chủ nhà tự tay cầm tới nhà mới. Còn mọi thành viên trong gia đình thì sẽ theo sau, tay cầm tiền tài mang tới nhà mới.
   
 2. nguyenthihanoi5

  nguyenthihanoi5 Active Member

  Tham gia ngày:
  20/1/19
  Bài viết:
  1,472
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nữ
  chuyển nhà thành hưng Tôi yêu cô gái ấy từ lúc mới ra trường, lúc đó tôi 22 còn em 19, cả hai rất hạnh phúc trong mối tình này. Có điều tôi luôn cảm giác mình yêu em nhiều hơn. Chúng tôi đã quan hệ với nhau nhiều lần, khi mới yêu thật say đắm. Trải qua 4 năm yêu nhau, tôi tập trung cho sự nghiệp, em ra trường cũng vậy. Em làm ở một tập đoàn lớn, rồi có cảm tình với trưởng phòng, 31 tuổi, chưa vợ con, công việc ổn định, phong độ..., người ấy gần như hơn tôi tuyệt đối. Tôi đã dẫn em ra quán cà phê, nơi hai đứa từng hẹn hò để nói và trao đổi cho ra nhẽ. Em ân hận và quay lại. Tôi tha thứ cho điều đó vì biết hai người chỉ đi xem phim hai lần, chưa có gì quá giới hạn. Kể từ đó, chúng tôi quan hệ ít hơn, 2 tuần rồi một tháng, rồi 2 tháng một lần.

  Tết vừa rồi, em về quê ăn tết, gia đình có chuyện. Em biết mẹ ngoại tình trong khi bố vẫn yêu mẹ và không hề biết chuyện. Em tâm sự, tôi thấy gánh nặng và áp lực khủng khiếp trên đôi vai em. Sau Tết, khi đi xem phim về em nói lời chia tay tôi vì hết yêu. Thế giới như sụp đổ, chưa bao giờ tôi thấy mọi thứ tồi tệ như vậy. Hôm sau tôi lấy lại bình tĩnh và hỏi em, em nói đã suy nghĩ một tháng về cuộc tình này: "Em ở bên vì thương anh, anh là người tốt, có điều em đã hết yêu, hoặc có thể nói là chưa từng yêu anh. Em không muốn giống như mẹ, người cố gắng trở thành người phụ nữ của gia đình theo chuẩn mực xã hội".

  Tôi cảm nhận không phải em chưa từng yêu tôi, nếu thế thì tình cảm lúc trước chẳng thể chân thành được. Sự vô tâm của tôi là cơn gió kéo tình cảm của em bay xa và nguội lạnh, rồi em rung động trước người thứ ba. Biến cố gia đình là ngòi nổ để em nói lời chia tay. Tôi thực sự ân hận về sự vô tâm của mình, quên mất rằng em thật quan trọng. Tôi xin em một cơ hội, dù chỉ 1%. Tôi đang chờ và nhớ em lắm. Mong được các bạn cùng chia sẻ.
   

Chia sẻ trang này