Giáo viên, bia rượu và vấn nạn “zô, zô, trăm phần trăm”

Thảo luận trong 'Vấn nạn xã hội' bắt đầu bởi trân xuân hiệp, 3/5/16.

 1. trân xuân hiệp

  trân xuân hiệp New Member

  Tham gia ngày:
  14/4/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thiết nghĩ, những thầy cô giáo ngồi nhậu cần sự thận trọng trước những việc làm của mình để giữ hình ảnh người thầy một cách trọn vẹn.
  LTS: Hàng năm có rất nhiều cuộc đại hội cũng như ngày lễ lớn trong nhà trường, sau mỗi lần đại hội hay ngày lễ đó là cuộc liên hoan, mà mỗi cuộc liên hoan đó không bao giờ là không có uống bia, rượu.

  Điều đó đối với xã hội ngày nay nhiều người cho là bình thường nhưng với ngành giáo dục thì nó lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới học sinh. Trong bài viết này, thầy giáo Nguyễn Cao thẳng tay chỉ ra vấn đề thầy cô giáo ngồi nhậu.

  Tòa soạn trân trọng giới thiệu cùng độc giả.

  Có nhiều người quan niệm đàn ông không nhậu nhẹt là…đàn bà. Và, thực tế những người đàn ông không biết uống rượu bia hoặc không muốn uống thì thường rất ít bạn bè.

  Chính vì vậy mà thời nay vấn nạn rượu bia đã trở thành nỗi sợ hãi của bao người. Người ta mời nhau ở mọi nơi, mọi lúc, người ta uống với nhau không chỉ nơi quán xá, thậm chí cả trong các cơ quan, công sở, nhà trường…

  Đối với trường học, đã có nhiều chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên là không được uống rượu bia trong giờ hành chính, không được lên lớp khi có mùi bia rượu, không được tổ chức nhậu nhẹt trong khuôn viên nhà trường.

  Tất cả điều đó đều hướng tới một môi trường trong sáng của các đơn vị trường học, hướng tới sự gương mẫu của mỗi thầy cô giáo.


  [​IMG]
  Tệ nạn ngồi nhậu của giáo viên (Ảnh minh họa).
  Tuy nhiên, nhiều nơi, nhiều lúc vẫn tổ chức nhậu nhẹt trong khuôn viên nhà trường, vẫn uống rượu trong giờ hành chính mà phần lớn những người vi phạm này lại chính là các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường và các thành phần cốt cán.

  Các trường học hiện nay, phần lớn có căng tin để bán đồ ăn uống cho học sinh và giáo viên hàng ngày. Và, cũng chính nơi đây đã được tổ chức làm nơi nhậu nhẹt.

  Khi các hoạt động dạy và học đang diễn ra thì việc tiếp khách hay tổ chức uống bia rượu được tổ chức khuất ra phía sau. Nhưng khi tan trường là được dọn công khai ra phía trước.
  Những buổi nhậu như thế thì thành phần Ban giám hiệu không thể thiếu, thậm chí lại là người khơi mào cho việc tổ chức.

  Nhiều cuộc nhậu không được tổ chức trong nhà trường thì được tổ chức ở các quán nhậu cạnh trường học, nhất là mỗi khi có dịp tiếp khách.

  Cũng có thể là khách cấp trên nhưng cũng có thể là các vị ở đơn vị trường bạn đến hội họp hay đến chơi. Lâu ngày gặp nhau là mời nhậu.

  Chính vì lẽ đó mà nhiều khi các đơn vị trường học không có người trực lãnh đạo. Bởi một khi Ban giám hiệu đã đi là kéo theo một số vị “chức sắc” của trường theo, mà một khi đã được Ban giám hiệu mời thì mấy ai đủ dũng khí khước từ.

  Nhiều vị sợ có mùi bia rượu khi vào trường nên “cáo nghỉ luôn” hay nhờ người khác trực, dạy thay cho mình.

  Hiện tượng nhậu nhẹt thời nay đã trở nên phổ biến với mọi người nên một số đơn vị trường học lại có cái tục “trả nợ miệng”.

  Tháng này họp lệ hoặc thao giảng Hội đồng bộ môn ở đơn vị trường tôi, tôi mời anh, tháng sau đến đơn vị trường anh, anh mời tôi, nhất là với các thầy cô là Ban giám hiệu và các Tổ trưởng chuyên môn thì khó có thể khước từ những lời mời mọc thân tình từ các đơn vị bạn.

  Ngoài chuyện thao giảng Hội đồng bộ môn thì một số thầy cô làm công tác Đoàn – Đội cũng hay có dịp gặp gỡ. Bởi những thầy cô làm công tác này cũng thường xuyên sinh hoạt theo chủ đề, mỗi tháng mỗi trường luân phiên nhau đảm nhận.

  Kết thúc các buổi giao lưu, sinh hoạt là bao giờ cũng mời cơm thân mật. Mà đã là cơm thân mật là nhất thiết sẽ có rượu bia mời nhau. Nhiều bữa tiệc được kéo dài từ trưa cho đến tối. Từ đó, chuyện mời nhau chén rượu, cốc bia đã thành một tiền lệ khi có dịp gặp nhau của các thầy cô.

  Trong nhà trường, Ban giám hiệu là người đề của các nội quy, qui định của đơn vị, là người phổ biến các quy định, các thông tư, các bộ luật cho cán bộ nhân viên nhà trường mà lại có thể ngồi nhậu với nhau trong giờ hành chính, có những lần chủ trì cuộc họp mà còn nồng nặc mùi rượu bia.

  Nhiều vị trong Ban giám hiệu thường mời những giáo viên cốt cán, thân cận trong trường khi gia đình có giỗ, có việc và dẫn đến tình trạng trường học nhiều hôm không có người trực lãnh đạo…Rõ ràng, những sự việc như trên không hề đẹp chút nào trong mắt đồng nghiệp và học sinh nhà trường.

  Chuyện uống rượu bia trong giờ hành chính, trong khuôn viên nhà trường đôi lúc đã thành tiền lệ mỗi khi cần xã giao nhau. Văn hóa người Việt trọng nghĩa tình mỗi khi có khách khứa đến nhà mình, đơn vị mình.

  Nhưng, có lẽ với đặc trưng của ngành giáo dục, việc làm này có lẽ chưa đẹp trong mắt thiên hạ, nhất là mắt các em học sinh.

  Thiết nghĩ, những thầy cô hay có dịp “xã giao” cũng cần sự thận trọng trước những việc làm của mình để lưu giữ hình ảnh người thầy một cách trọn vẹn trong ánh mắt học trò và phụ huynh học sinh.
   
 2. baotripccc

  baotripccc Member

  Tham gia ngày:
  22/12/16
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn
   
 3. intemmavach

  intemmavach New Member

  Tham gia ngày:
  8/3/17
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đông Nam Á cảm ơn quý khách hàng đã tin cẩn lựa chon dùng sản phẩm mực in tem nhãn, mực in mã vạch của chúng tôi

  Chúng tôi hiện là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm mực in tem nhãn, mực in mã vạch chất lượng cao được du nhập trực tiếp chính hãng.,

  Các loại mực in mã vạch

  [​IMG]
  Ribbon in mã vạch hay mực in mã vạch, mực in tem nhãn là thành phần quan trọng không thể thiếu trong in ấn tem nhãn mã vạch. Ribbon in mã vạch được chia thành 3 loại căn bản là Ribbon in wax, ribbon wax resin và ribbon resin. Tùy vào nhu cầu in ấn, loại giấy in, máy in và yêu cầu của tem nhãn mà sử dụng các loại ribbon phù hợp.

  Cấu tạo Ribbon in wax
  Ribbon in Wax là loại ribbon in tem nhãn mã vạch có giá thấp nhất so với Ribbon in Wax/resin, Resin. Ribbon in mã vạch wax có cấu tạo cốt từ chất liệu sáp dễ dàng in trên decal giấy với một chừng độ nhiệt thấp, ribbon wax mực in wax sử dụng tốt với các loại tem nhãn decal phủ chất liệu giấy và chỉ cần dùng các máy in mã vạch nhỏ, đầu in độ phân giải thấp. Mực in tem nhãn wax thường được dùng để in tem chuyên chở, tem giá hàng hóa trong siêu thị hoặc những vận dụng khác dùng ở môi trường trong nhà.
  áp dụng ribbon in wax, mực in tem nhãn wax
  Ribbon in Wax được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống siêu thị, nhà sách, thư viện, công ty ... với đặc trưng thông dụng, giá rẻ, chất lượng đáp ứng tốt nhu cầu đòi hỏi chất lượng làng nhàng mang hiệu quả kinh tế cao . Mực in tem nhãn wax, ribbon in mã vạch wax chỉ dùng cho in ấn trên các loại giấy thông thường, không đề nghị độ bền mực cao. Tem in bằng ribbon in mã vạch wax có thể bay mực khi bị mài mòn và không bền theo thời gian.
  Cấu tạo mực in tem nhãn Wax Resin
  Wax/Resin là loại ribbon in tem nhãn có giá cao hơn Wax, những mẫu in có khả năng chịu được việc cào xóa và dính bẩn, và có thể chống lại một số dầu mỡ hóa chất nhẹ. Ribbon in mã vạch wax resin là tuyển lựa tốt nhất để in tem nhãn trên giấy vải, tem vải và màng phim, và hiệp để sử dụng ngoài trời trong thời gian vừa phải.
  áp dụng của mực in tem nhãn Wax Resin
  Ribbon Wax/Resin là loại mực in tem nhãn cao cấp hơn mực Wax ( in trên decal giấy và PVC) được dùng rộng rãi trong các công ty: May mặc, gốm sứ, điện tử, da giầy .... với chất lượng tốt và giá thành phù hợp áp dụng sản xuất nên được dùng rất phổ biến . Có nhiều chủng loại ribbon hợp nhiều ứng dụng, mang lại hiệu quả cao, Chất lượng in tốt, Chống được một số loại hoá chất, chịu được nhiệt độ ngoài trời, Chỉ dùng cho các loại giấy thường nhật và một số loại giấy đặc biệt. Mực in tem nhãn Wax/Resin hay Ribbon in mã vạch tem nhãn Wax/Resin có nhiều loại để bạn lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng và loại decal in tem nhãn cần in, với loại yêu cầu khả năng chịu mài mòn, hóa chất cao thì có thể dùng mực in có tỉ lệ nhựa( resin) cao hơn là sáp, còn với loại decal tem nhãn không đề nghị khả năng chịu xước, ít xúc tiếp với hóa chất hơn mà chỉ cần tem in nét đẹp thì có thể dùng loại ribbon có tỉ lệ wax cao hơn.
  Đặc điểm ribbon in Resin, mực in mã vạch Resin
  Ribbon in Resin là loại ribbon in tem nhãn có giá cao nhất, nhưng chất lượng in bền và chịu được hồ hết các loại hóa chất. Đây là loại mực in tem nhãn tốt nhất khi sử dụng in trên các chất liệu tổng hợp như polyester, decal vải, nhựa .v..v.
  ứng dụng của mực in mã vạch Resin
  Với chất lượng cao nhất, Ribbon in tem nhãn Resin, ribbon in mã vạch resin được áp dụng rộng rãi trong ngành hoá chất, ma sát cao, dầu nhờn, cơ khí, điện tử ... chống mài mòn, cọ sát, bay mờ nhãn, đã được các công ty tin tưởng.# và ưa dùng. Có nhiều chủng loại ribbon in tem nhãn, ribbon in mã vạch resin hạp nhiều ứng dụng, mang lại hiệu quả cao, chống được một số hóa chất an mòn, in trên decal Bạc, Vải và nhựa…( không dùng được cho giấy thường).

  Do nhu cầu dùng của khách hàng, hiện tại các loại ribbon mực in mã vạch không chỉ có màu đen mà còn có thêm các loại ribbon in mã vạch màu trắng, ribbon màu xanh, ribbon màu vàng, ribbon màu đỏ...

  Chúng tôi sản xuất và cung cấp các loại mực in tem nhãn mã vạch ( Ribbon in mã vạch ) theo yêu cầu, đặc điểm riêng của mỗi Công ty. Khách hàng có thể chọn lựa về quy cách, kích thước, chủng loại, chất lượng mực in … Hãy liên hệ với chúng tôi để được trả lời nhanh nhất!


  Tel: 04.38688983Fax: 04.36290149Hotline: Ms Thu Hà 0988-426-328
   

Chia sẻ trang này