Em đã từng là người mẹ đơn thân mạnh mẽ

Thảo luận trong 'Vấn nạn xã hội' bắt đầu bởi minhquang87, 1/11/16.

 1. minhquang87

  minhquang87 New Member

  Tham gia ngày:
  21/10/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Em đã từng như thế anh ạ. Mặc người khác nói gì, em chỉ chuyên tâm chăm sóc và bảo vệ món quà anh đã tặng em. Nhưng giờ đây em không còn đủ mạnh mẽ nữa. Con chúng ta nó lại lâm vào hoàn cảnh như em vậy. Nó đang muốn trở thành một người mẹ đơn thân anh ạ.

  Từ ngày anh mất, em một mình nuôi con. Xem con như món quà quý giá từ thiên đường anh gửi xuống cho em, em vì thế mới đủ can đảm để bước tiếp, bỏ ngoài tai lời nói của người khác. Con càng lớn càng giống anh.

  Giờ đây nó đã trở thành một người phụ nữ trưởng thành, có sự nghiệp ổn định và nhiều cơ hội mở ra trước mắt. Nhưng không hiểu sao con nó lại muốn trở thành người mẹ đơn thân. Phải chăng em đã sai sót khi giáo dục con?

  [​IMG]

  Con từng tâm sự với em muốn trở thành người mẹ mạnh mẽ giống em, một mình lo cho con mà không cần sự chăm sóc của người khác. Nó cũng nửa đùa nửa thật rằng nó không tin tưởng vào đàn ông.

  Nó bảo nó muốn sống với em chứ không muốn về làm con dâu nhà nào cả. Em cũng vui vì con biết thương mẹ, giờ nó đi lấy chồng lòng em cũng đau đơn lắm. Nhưng nghĩ đến những gì mà mình đã trải qua trong quá khứ, em không muốn con lặp lại.

  Em cũng biết xã hội này chưa thật sự cởi mở với những người mẹ đơn thân. Lựa chọn sai lầm có thể khiến nó đau khổ, đồng thời con của nó cũng phải chịu tổn thương. Em đã từng bảo con nhiều lần, rằng phụ nữ cần tìm cho mình một mái ấm để nương tựa. Rằng vì bất đắc dĩ ba con mất mà mẹ mới sống đơn thân để nuôi con.

  Nhưng có lẽ những lời em nói chưa đủ mạnh mẽ để khiến nó thay đổi ý định ấy. Hai tháng trước nó thông báo với em việc đã làm đơn xin tinh trùng để thu thai, làm mẹ đơn thân. Em như chết lặng vậy. Bao công sức nuôi dạy con, mong cho nó luôn hạnh phúc, không phải khổ sở, giờ nó lại muốn lao đầu vào cuộc sống cơ cực mà mẹ nó từng nếm trải. Em đang bất lực lắm anh à. Phải làm sao khuyên ngăn con chúng ta đây?
   
 2. IELTS Thùy ED

  IELTS Thùy ED New Member

  Tham gia ngày:
  2/11/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hẳn có lẽ con anh/chị đã trải qua một cú sốc lớn. Và cũng do anh/chị đã trải qua cuộc sống vất vả như thế nên con anh/chị mới có quyết định như thế để mẹ con có thể ở cùng nhau, chia sẻ buồn vui, ...
   

Chia sẻ trang này